Giáo dục & Cộng đồng
Ngôi nhà mới cho người mù có hoàn cảnh khó khăn
Tiếp nối hàng loạt các hoạt động từ thiện từ đầu năm 2009 đến nay, ngày 1 tháng 9 vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng báo Phụ Nữ TP.HCM trao 2 căn nhà tình thương cho 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn của Hội người mù huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.
San sẻ gánh nặng với những người có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động thường xuyên của Công ty Ajinomoto Việt Nam.
   

Tiếp nối hàng loạt các hoạt động từ thiện từ đầu năm 2009 đến nay, ngày 1 tháng 9 vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng báo Phụ Nữ TP.HCM trao 2 căn nhà tình thương cho 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn của Hội người mù huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Bà Nguyễn Thị Quyển (xã Lộc Thái) và bà Lê Thị Hương (xã Lộc Thiện) đều đã bước qua tuổi bảy mươi. Tuổi già và căn bệnh khiếm thị đã khiến hoàn cảnh của hai bà vốn đã nghèo khổ càng trở nên khó khăn hơn. Mái nhà che nắng che mưa là mơ ước cả cuộc đời của hai bà nhưng mãi đến cuối đời, ước mơ ấy tưởng như vẫn xa vời. Thấu hiểu hoàn cảnh của hai bà và được sự giới thiệu của Hội người mù huyện Lộc Ninh, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tài trợ, trao tặng 2 căn nhà tình thương cho 2 bà, với khoản tài trợ trị giá 20 triệu đồng cho mỗi căn.

Tại buổi lể bàn giao nhà tình thương, hai bà cũng như gia đình đã vô cùng hạnh phúc và xúc động. Chồng bà Nguyễn Thị Quyển, đôi mắt cũng đã yếu đi ít nhiều vì tuổi già, tâm sự với chúng tôi một cách chân thành: “Vợ chồng tôi cũng mơ ước lắm, phấn đấu lắm chứ! Hơn 70 tuổi rồi nhưng tôi vẫn đi làm thợ hồ nuôi bả, nuôi tôi. Giờ có căn nhà mới rồi, sống thêm vài năm nữa cũng thấy vui…”

Thay mặt nhà tài trợ, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Tổng Giám Đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, nói: “Hưởng ứng chính sách xóa đói, giảm nghèo của nhà nước, trong những năm qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tài trợ xây dựng nhiều mái ấm tình thương cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Hi vọng với những mái nhà này, cuộc sống của họ sẽ bớt phần khó nhọc”.

TIN HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI
Trao 400 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Đồng Nai
Ngày 11/11, 400 suất học bổng gồm tiền mặt và sản phẩm đã được trao đến các em học sinh nghèo hiếu học của tỉnh Đồng Nai thông qua quỹ học bổng “Cho em đến trường”. ...
Đồng hành cùng trẻ em nghèo hiếu học Đồng Nai lần 13 (05/11/2016)
Ngày 5/11, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” của Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai trao tặng 200 suất học bổng các học sinh nghèo hiếu học các trường THCS và THPT tại Đồng Nai với tổng trị giá là 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm của công ty. ...
Trao tặng 4000 phần quà dịp Tết Bính Thân 2016
Dịp Tết Bính Thân 2016, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức thăm và trao hơn 4000 phần quà gồm tiền mặt, sản phẩm công ty và các vật dụng đồ cũ được thu gom từ công nhân viên công ty với tổng giá trị hơn 450 triệu tại 29 trung tâm, tổ chức xã hội trên địa bàn TP HCM, Hà Nội, Long An, Đồng Nai, Bình Phước, Vĩnh Phúc nhằm mang một cái Tết đầm ấm yêu thương cho những người nghèo, người già neo đơn, người tàn tật và trẻ em ở các trung tâm xã hội này. ...