Tin tức
Hoạt động tạo lập giá trị chung của Ajinomoto
Ngày đăng: 01 - 01 - 2017
Với phương châm "tạo ra giá trị kinh tế bằng cách đóng góp cho cuộc sống, xã hội và Trái đất thông qua hoạt động kinh doanh của chúng ta", Tập đoàn Ajinomoto đã xác định hoạt động dựa trên nguyên tắc tạo lập giá trị chung: cùng tạo ra những giá trị xã hội thông qua hoạt động kinh doanh, góp phần giải quyết những vấn đề xã hội toàn cầu đồng thời giúp gia tăng lợi nhuận và lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.
Hơi nước cho sản xuất được cung cấp qua hệ thống lò hơi sinh học sử dụng củi trấu, giúp đóng góp cho môi trường và nông nghiệp Việt Nam Rất nhiều lớp học nấu ăn và các chương trình hội thảo hội nghị giới thiệu món ăn và tư vấn về vị được tổ chức ở khắp mọi miền đất nước Món Ngon Mỗi Ngày là một chương trình dạy nấu ăn phát sóng hàng ngày trên các kênh truyền hình toàn quốc đã trở nên thân thuộc và là người bạn đồng hành với mọi gia đình Việt Dự án bữa ăn học đường đã mang đến hàng triệu bữa ăn ngon và đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh Việt Nam Công ty luôn đi đầu trong sản xuất thân thiện với môi trường, điển hình là hệ thống xử lí nước thải đạt chuẩn Việt Nam và Tập đoàn Ajinomoto mang lại "Nước sạch, Cuộc sống trong lành"
   

Trong thế kỷ 21, xã hội và môi trường phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp. Thông qua hoạt động kinh doanh của mình, Tập đoàn Ajinomoto và các công ty thành viên mong muốn có thể cùng tạo ra những giá trị với xã hội nhằm giải quyết những vấn đề phức tạp này, từ đó tạo ra TƯƠNG LAI TỐT ĐẸP HƠN CHO CON NGƯỜI VÀ TRÁI ĐẤT.

Những vấn đề đó bao gồm:

Cuộc sống khỏe mạnh

Tập đoàn Ajinomoto nỗ lực phát triển kiến thức và công nghệ liên quan đến axit amin và thực phẩm để góp phần giải quyết những vấn đề liên quan đến sức khỏe như suy dinh dưỡng, thừa cân/béo phì, tình trạng già hóa dân số…

Theo đó, các hoạt động tiêu biểu của Công ty Ajinomoto Việt Nam nhằm xây dựng một xã hội khỏe mạnh hơn thông qua dinh dưỡng, giúp hiện thực hóa khát vọng “Eat Well, Live Well” bao gồm:

  • Phát triển những sản phẩm “Ngon hàng đầu” với giá thành phải chăng, phù hợp khẩu vị người Việt dựa trên những thấu hiểu sâu sắc về văn hóa ẩm thực Việt Nam; qua đó tạo ra giá trị dinh dưỡng thông qua bữa ăn ngon
  • Phát triển nguồn nhân lực về dinh dưỡng nhằm tăng cường sức khỏe cho trẻ em và con người Việt Nam với những dự án như Dự án Bữa ăn học đường với mục tiêu cung cấp những thực đơn chuẩn, cân bằng dinh dưỡng nhằm phát triển thể lực và trí lực cho học sinh tiểu học; Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) với hoạt động đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng
  • Hỗ trợ bữa ăn gia đình tốt cho sức khỏe thông qua việc cung cấp cho người nội trợ những thông tin, kiến thức về chế biến món ăn và những thực đơn ngon miệng qua chương trình truyền hình Món Ngon Mỗi Ngày; các chương trình tham quan, hội nghị, hội thảo…

Phát triển bền vững toàn cầu

Nguồn nước trên toàn cầu đang ngày càng thiếu trầm trọng và bị ô nhiễm, đồng thời hệ sinh thái cũng bị thay đổi do biến đổi khí hậu. Tập đoàn Ajinomoto đang tích cực hành động nhằm giảm thiểu tác động tới môi trường.

Theo đó, các hoạt động tiêu biểu của Công ty Ajinomoto Việt Nam nhằm giảm thiểu tác động tới môi trường tự nhiên và nỗ lực bảo tồn hệ sinh thái bao gồm:

Giảm thiểu lượng khí CO2 thải ra môi trường và lượng nước tiêu thụ:

  • Giảm thiểu lượng khí CO2 thải ra môi trường thông qua vận hành Lò hơi sinh học, chuyển đổi từ nhiên liệu dầu/khí đốt sang nhiên liệu sinh học (củi trấu); giúp giảm phát thải CO2 tới gần 50%
  • Giảm thiểu lượng nước tiêu thụ: Liên tục cải tiến công nghệ, giúp giảm tiêu thụ nước tới hơn 80%

Sử dụng nước và đất theo cách thức thân thiện với hệ sinh thái:

  • Vận hành hệ thống xử lý nước thải hiện đại theo phương pháp sinh học, chất lượng nước thải sau xử lý đạt tất cả những tiêu chuẩn theo quy định của Việt Nam và tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Tập đoàn Ajinomoto
  • Phát triển các sản phẩm phân bón sinh học cung cấp dinh dưỡng giúp cải tạo đất nông nghiệp

Góp phần tái chế các nguồn vật liệu, tài nguyên:

  • Tái chế thông qua “Chu trình sinh học” khép kín: từ việc sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc nông nghiệp phục vụ sản xuất, các sản phẩm phụ sau quy trình sản xuất được tái chế thành các sản phẩm phân bón sinh học, cung cấp dinh dưỡng trở lại cho đất, hỗ trợ những vụ mùa bội thu và bền vững
  • Tái chế hơn 98% chất thải rắn tại nhà máy

Nguồn thực phẩm

Sự gia tăng chóng mặt của dân số thế giới và sự thay đổi về lối sống đã dẫn đến sự mất cân bằng giữa nguồn cung và cầu thực phẩm. Tập đoàn Ajinomoto, thông qua hoạt động kinh doanh của mình, đã áp dụng nhiều biện pháp để tận dụng nguồn thực phẩm và đất trồng trọt một cách hiệu quả hơn.

Theo đó, các hoạt động của Công ty Ajinomoto Việt Nam nhằm cải thiện nguồn cung thực phẩm cho người dân bao gồm:

  • Phát triển ngành kinh doanh phân bón với những sản phẩm như Phân bón sinh học AMI-AMI®, Phân bón lá AJIFOL® … giúp cải thiện năng suất và chất lượng vụ mùa cung cấp thực phẩm như lúa, rau củ, trái cây…
  • Cải thiện năng suất chăn nuôi thông qua phát triển nguyên liệu thức ăn chăn nuôi từ axit amin như AJITEIN®, FML®…nhằm cung cấp nguồn dinh dưỡng chất lượng cao phục vụ cho chăn nuôi heo, bò, gà…
  • Giảm thiểu tiêu thụ nguồn thực phẩm thông qua ứng dụng công nghệ lên men tiên tiến có hiệu suất cao, giúp tiết         kiệm nguyên liệu (mía, khoai mì/sắn)

TIN HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI
Triển khai dự án bữa ăn học đường trên toàn quốc (15/12/2016)
Ngày 15/12/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường cho Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh thành trên quy mô toàn quốc. Phần mềm được Công ty Ajinomoto Việt Nam phát triển với sự tư vấn chuyên môn của Viện Dinh dưỡng quốc gia – Bộ Y tế và sự phối hợp triển khai của Bộ Giáo dục và Đào tạo. ...
Đồng hành cùng trẻ em nghèo hiếu học Đồng Nai lần 13
Ngày 5/11, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” của Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai trao tặng 200 suất học bổng các học sinh nghèo hiếu học các trường THCS và THPT tại Đồng Nai với tổng trị giá là 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm của công ty. ...
Cả nhà cùng vui với Bột bánh rán pha sẵn Ajinomoto
Từ giữa tháng 7-2016, sản phẩm “Bột Bánh rán pha sẵn” Ajinomoto được tung ra thị trường với tinh thần tiên phong mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm tự làm bánh rán tại nhà thật dễ dàng và ngon miệng. ...
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Ajinomoto thăm Việt Nam (18-19/1/2016)
Ngày 18 và 19/1/2016, ông Takaaki Nishii , Chủ tịch & CEO (Giám đốc điều hành), người đứng đầu Tập đoàn Ajinomoto toàn cầu đã có chuyến viếng thăm Việt Nam. Bên cạnh viếng thăm công ty và các nhà máy của Ajinomoto Việt Nam, ông Nishii đã thăm thị trường, gặp mặt khách hàng và có cuộc gặp gỡ với báo chí để chia sẻ tầm nhìn và định hướng của Tập đoàn Ajinomoto toàn cầu cũng như kế hoach đầu tư phát triển mở rộng kinh doanh tại Việt Nam. ...
Công bố thực đơn chuẩn bữa ăn học đường tại Hải Phòng (15/1/2016)
Ngày 15/1/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hải Phòng, Viện Dinh Dưỡng và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức Hội nghị phát hành “Bộ thực đơn” thuộc Dự án Bữa ăn học đường dành cho các trường tiểu học bán trú tại TP. Hải Phòng với sự tham dự của hơn 350 khách mời là lãnh đạo Phòng Giáo dục các quận huyện, Ban Giám hiệu và cán bộ bán trú của gần 100 trường tiểu học bán trú tại TP. Hải Phòng. ...
Chức danh nghề nghiệp dinh dưỡng chính thức đưa vào hệ thống y tế Việt Nam (18/11/2015)
Ngày 18-11-2015, tại Đại học Y Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Phát triển đào tạo dinh dưỡng tại Việt Nam” do Đại học Y Hà Nội và Viện Dinh dưỡng đồng tổ chức. Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án lâu dài về phát triển hệ thống dinh dưỡng tại Việt Nam (VINEP) do Viện Dinh dưỡng, Tập đoàn Ajinomoto và Đại học Y Hà Nội là những đơn vị chính phối hợp thực hiện. ...