Tin tức
Triển khai dự án bữa ăn học đường tại Hà Nội (06/5/2015)
Ngày đăng: 16 - 06 - 2015
Ngày 06-5-2015, Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Viện dinh dưỡng và Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức triển khai dự án bữa ăn học đường trên địa bàn thành phố Hà Nội.
   

Dự án “Bữa ăn học đường” được Công ty Ajinomoto Việt Nam triển khai từ năm 2012 mang một ý nghĩa xã hội rất lớn và là hoạt động nằm trong nguyên tắc kinh Doanh “Tạo lập giá trị chung của Công ty Ajinomoto Việt Nam”, không chỉ góp phần cải thiện sức khỏe và thể chất của học sinh ở hiện tại, mà còn nâng cao tầm vóc và trí lực của người Việt trong tương lai.

Mục đích của dự án là xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho bữa ăn bán trú của học sinh tiểu học và thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh thông qua chương trình giáo dục “Ba phút thay đổi nhận thức”, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về vai trò của các loại thực phẩm, từ đó ăn đúng, ăn đủ những thực phẩm có lợi cho sức khỏe của các em. Sau hơn 3 năm, dự án đã gặt hái được nhiều kết quả khả quan tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng và đang tiến hành bước sang giai đoạn mới. Nối tiếp theo những thành công đó, trong năm 2015, Hải Phòng và Hà Nội sẽ là 2 điểm đến tiếp theo của dự án.

Dự án được thí điểm thực hiện từ nay đến tháng 4-2016 tại các trường tiểu học Đoàn Kết (quận Hà Đông) và tiểu học Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân). Kết quả thí điểm sẽ là căn cứ để các đơn vị liên quan triển khai đại trà tại các địa phương trên toàn quốc.

Hà Nội hiện có gần 400 trường tiểu học có tổ chức bán trú cho HS. Theo thống kê của Viện dinh dưỡng, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thừa cân và béo phì tại Hà Nội - khu vực thành thị - chiếm 38% - 44%, ở nông thôn chiếm 16% - 22%. Với việc cung cấp thực đơn cân bằng về dinh dưỡng, xây dựng phần mềm tính toán thực đơn, hỗ trợ công cụ giáo dục HS về kiến thức dinh dưỡng… dự án sẽ góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho học sinh.

TIN HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI
Khi các cán bộ giáo dục trổ tài vào bếp
Nhân dịp ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, Ajinomoto Cooking Studio đã tổ chức một cuộc thi ẩm thực dành cho các cán bộ giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sự kiện hân hạnh chào đón 40 cán bộ Công đoàn Bộ Giáo dục-Đào tạo cùng tranh tài nấu ăn dưới sự hướng dẫn của Đầu bếp Nguyễn Thị Tuyển – Giảng viên Khoa Quản trị và Nấu ăn trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội. Hai món ăn nổi tiếng của đất nước Nhật Bản: Sushi sắc màu và Salad rau củ sốt Nhật là thử thách mà ban tổ chức dành cho các đội chơi. ...
Chính phủ Nhật Bản đồng hành cùng dự án Bữa Ăn Học Đường Việt Nam
Ngày 1/12 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kí kết Hợp đồng viện trợ của Chính phủ Nhật Bản nhằm hỗ trợ xây dựng căn bếp mẫu tại Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn, một hoạt động gắn với Dự án Bữa ăn học đường. ...
Hội nghị phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam
Vào ngày 24.11, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị dinh dưỡng lâm sàng “Đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực dinh dưỡng và Dinh dưỡng điều trị bệnh nhân nặng tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh” do Bộ Y tế, Tập đoàn Ajinomoto và công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp chủ trì. ...
Trao 400 suất học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học tại Đồng Nai
Ngày 11/11, 400 suất học bổng gồm tiền mặt và sản phẩm đã được trao đến các em học sinh nghèo hiếu học của tỉnh Đồng Nai thông qua quỹ học bổng “Cho em đến trường”. ...
Tỉnh Vĩnh Phúc triển khai thực đơn chuẩn dự án Bữa ăn học đường (8/11/2017)
Ngày 8/11/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai “Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng” dành cho 176 trường tiểu học có tổ chức bữa ăn bán trú trên toàn địa bàn tỉnh. Tham gia Hội nghị có ban lãnh đạo Công ty Ajinomoto, lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo và chuyên viên các Phòng GD&ĐT, Ban Giám hiệu và cán bộ phụ trách công tác bán trú cùng đại diện Hội Phụ huynh học sinh của 176 trường tiểu học bán trú trên đại bàn tỉnh Vĩnh Phúc. ...
Tỉnh Phú Thọ triển khai thực đơn chuẩn dự án Bữa ăn học đường (31/10/2017)
Ngày 31/10/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai “Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng” dành cho 70 trường tiểu học có tổ chức bữa ăn bán trú trên toàn địa bàn tỉnh. Tham gia Hội nghị có ban lãnh đạo Công ty Ajinomoto, lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo và chuyên viên các Phòng GD&ĐT, Ban Giám hiệu và cán bộ phụ trách công tác bán trú cùng đại diện Hội Phụ huynh học sinh của 70 trường tiểu học bán trú trên đại bàn tỉnh Phú Thọ. ...