Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu:
• 150gr bắp cải trắng
• 30gr bắp cải tím
• ½ củ hành tây
• 50gr cà rốt
• 100gr thịt ức gà
• 1 cây thìa là
• 20gr mè vàng
• 1m nước mắm
• 1 ít tiêu
• 1m dầu mè đen
• 1M dầu mè trắng
• 2M đường
• 1/4m muối
• 3M Giấm gạo LISA

Cách làm:

1. Sơ chế
• Bắp cải trắng, bắp cải tím rửa sạch, cắt sợi, ngâm trong nước đá khoảng 3 phút, vớt ra để ráo.
• Hành tây, cà rốt cắt sợi, ướp với ít đường khoảng 5 phút rồi rửa sạch, vắt ráo. Thìa là cắt nhỏ. Mè vàng rang thơm.
• Thịt ức gà luộc chín, xé sợi, ướp với nước mắm và tiêu, để thấm.
• Pha nước dầu giấm: cho giấm và đường vào tô, khuấy tan đường rồi thêm muối, tiêu, dầu mè trắng và dầu mè đen vào trộn đều.

2. Trộn gỏi

Cho bắp cải, hành tây, cà rốt, thìa là và thịt gà vào tô, trộn đều với nước dầu giấm.

3. Cách dùng
Xếp bắp cải trộn ra dĩa, rắc mè vàng lên trên.

* M: muỗng canh; m: muỗng cà phê
 

Send mail to friends Print
Copyright(C) 2008 Ajinomoto Vietnam Co., Ltd. All rights reserved.