Môi trường & Nông nghiệp
Ajinomoto Việt Nam nhận danh hiệu "Doanh nghiệp Kinh tế Xanh 2013" (01/3/2014)
Ngày 01/03/2014, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã vinh dự đón nhận danh hiệu "Doanh nghiệp Kinh tế xanh 2013" do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp.
Đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam và các doanh nghiệp khác nhận giải thưởng tại buổi lễ
Ngày 01/03/2014, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Báo Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức chương trình giao lưu Kinh tế xanh cho phát triển bền vững và trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp Kinh tế xanh 2013” cho hơn 30 doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường trên cả nước. Danh hiệu ‘Doanh nghiệp kinh tế xanh 2013” được trao tặng cho các doanh nghiệp có mô hình quản lý, sản xuất kinh doanh an toàn đối với môi trường, tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên, có thành tích tiêu biểu trong công tác phát triển xanh bền vững. 

Đây là hoạt động của chương trình giao lưu Kinh tế xanh cho phát triển bền vững là một hoạt động giao lưu giữa các nhà quản lý, các chuyên gia kinh tế, các nhà khoa học và các doanh nghiệp cùng tìm ra những giải pháp hợp lý, hiệu quả nhằm thúc đẩy việc quản lý xanh trong hoạt động thực tiễn của doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước. Bên cạnh đó, chương trình cũng là dịp khẳng định những đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu đã có những sáng tạo cải tiến công nghệ sản xuất, có chiến lược quản lý xanh hiệu quả. 
 
Là một trong số những doanh nghiệp được vinh danh trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp Kinh tế xanh 2013”, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã có những hoạt động tích cực trong công tác bảo vệ môi trường như xây dựng hệ thống xử lý nước thải tiên tiến bằng công nghệ vi sinh của Nhật Bản; áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2004; áp dụng chính sách không phát thải, không sự cố môi trường, tái sử dụng 100% chất thải, tiết kiệm năng lượng; áp dụng các chương trình giảm thiểu nước thải, chất thải rắn, ô nhiễm không khí,… giúp sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. 
 
Bên cạnh đó, hàng năm, công ty đều tổ chức các hoạt động môi trường ý nghĩa “Ngày cùng nhau làm sạch Trái Đất”, “Ngày hội thu gom đồ cũ” và chương trình “Hành động vì môi trường” nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề môi trường, giảm thiểu rác thải và góp sức bảo vệ môi trường.
TIN HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI
Sản xuất dựa trên môi trường bền vững
Phát triển sản xuất dựa trên môi trường bền vững là phương châm hoạt động của Tập đoàn Ajinomoto trên toàn cầu. Dựa trên tôn chỉ của tập đoàn, Công ty Ajinomoto Việt Nam luôn cố gắng để trở thành công dân gương mẫu trong việc tiết kiệm năng lượng và nguồn tài nguyên thiên nhiên. ...
Ajinomoto Việt Nam phát động "Ngày cùng nhau làm sạch Trái đất" (23/10/2014)
Ngày 23/10/2014, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường “Ngày cùng nhau làm sạch Trái đất” tại 2 nhà máy Ajinomoto Biên Hòa và Long Thành. ...
Nhân viên Ajinomoto hưởng ứng "Ngày cùng nhau làm sạch Trái Đất" (22/10/2013)
Ngày 22/10/2013, tại hai nhà máy Ajinomoto Biên Hòa và Long Thành, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường với tên gọi “Ngày cùng nhau làm sạch Trái đất”. ...