Tin tức
115 "Nhà lãnh đạo trẻ châu Á" tìm hiểu ẩm thực Việt
Ngày đăng: 30 - 08 - 2019
115 học sinh trung học phổ thông tham gia chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ châu Á” cùng tìm hiểu về dinh dưỡng, văn hóa ẩm thực Việt và quy trình sản xuất của Ajinomoto tại Việt Nam.
   

Chương trình được tổ chức vào ngày 19/8 tại Trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn của Ajinomoto Việt Nam tại Hà Nội - Ajinomoto Cooking Studio. 115 học sinh tham dự đến từ 9 quốc gia: Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Lào và Myanmar, trong đó có 10 gương mặt đến từ Việt Nam.
Trong chương trình, các đầu bếp từ Ajinomoto Cooking Studio đã chia sẻ về văn hóa ẩm thực Việt Nam và giới thiệu đến các bạn học sinh món nguồn gốc, nét độc đáo và cách chế biến món phở cuốn.
Học sinh các nước châu Á theo dõi đầu bếp của Ajinomoto chia sẻ nguồn gốc món phở cuốn. Đây là món ăn biến tấu từ phở nước - món ăn quốc hồn quốc túy của ẩm thực Việt Nam. Phở cuốn có hương vị đặc biệt nhờ sự kết hợp hài hòa và cân bằng của rau tươi, bánh phở, thịt bò và nước chấm chua ngọt.
115 nhà lãnh đạo trẻ Châu Á được chia làm các nhóm, tận tay thực hiện chế biến món Phở cuốn dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Ajinomoto Cooking Studio.
Các đầu bếp Ajinomoto hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc của các học sinh trong suốt quá trình thao tác. Đầu bếp chia sẻ: "Phần nhân thịt bò nên được ướp với Hạt nêm Aji-ngon, Bột ngọt Ajinomoto khoảng 5 phút trước khi chế biến. Bên cạnh đó, nước chấm cũng là phần quan trọng để mang đến vị đậm đà cho món ăn".
Trong số 115 học sinh tham dự chương trình, có nhiều thành viên theo đạo Hồi. Ban tổ chức đã chuẩn bị thịt bò halal (thịt từ động vật được giết mổ theo nghi thức của đạo Hồi) để các học sinh thực hành chế biến phở cuốn. Ammar đến từ Malaysia, người theo Đạo hồi chia sẻ: "Lần đầu tiên đến Việt Nam và nấu các món ăn Việt, tôi cảm thấy rất hứng thú. Ban tổ chức rất chu đáo khi tôn trọng tín ngưỡng riêng của chúng tôi. Hi vọng, tôi có dịp quay lại Việt Nam để ăn phở cuốn và các món ngon khác".
Bên cạnh thực hiện và thưởng thức món Phở cuốn, các "nhà lãnh đạo trẻ" cũng được chia sẻ về các dự án chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cộng đồng mà Ajinomoto Việt Nam đang triển khai bao gồm dự án Bữa ăn học đường và dự án phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam.
Thiravong, học sinh lớp 11 tại Lào chia sẻ: "Qua thông tin về các dự án của Ajinomoto, tôi được biết thêm về thói quen ăn uống, văn hóa ẩm thực và quy trình kinh doanh của các doanh nghiệp thực phẩm tại Việt Nam. Tôi rất hứng thú và muốn trở lại Việt Nam lần nữa để tìm hiểu nhiều hơn".
Kết thúc chương trình, 115 học sinh Trung học phổ thông đã được tham quan bảo tàng Infoseum nằm trong khuôn viên Ajinomoto Cooking Studio. Qua đó, các học sinh hiểu thêm quy trình sản xuất sản phẩm của Ajinomoto, nguồn nguyên liệu nông sản phong phú của Việt Nam và cách sử dụng gia vị đặc trưng trong món ăn của người Việt.
"Nhà lãnh đạo trẻ châu Á" là chương trình thường niên được tổ chức nhằm thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực. Tham gia chương trình, đại diện học sinh trung học phổ thông đến từ các quốc gia cùng thảo luận về những vấn đề toàn cầu và đề xuất giải pháp cải thiện. Năm nay, chương trình được tổ chức tại Việt Nam 17-24/8 với nhiều hoạt động xoay quanh chủ đề "Các cải thiện về vấn đề thực phẩm và sức khỏe (dành cho giới trẻ)".

Nha Trang - Vnexpress

TIN HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI
Lào Cai chuẩn hóa thực đơn bán trú bằng phần mềm
Tại Việt Nam, dinh dưỡng học đường nói riêng và công tác bán trú nói chung ở các trường tiểu học vẫn đang là một thách thức lớn; hầu hết trường tiểu học chưa được trang bị đội ngũ bán trú có chuyên môn hay đã qua đào tạo. ...
Triển khai thực đơn cân bằng dinh dưỡng tại Đắk Nông
Ngày 16.08.2019, Hội nghị Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng do Sở Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Đắk Nông. ...
Công thức hạnh phúc cùng Ajinomoto Cooking Studio
Các gia đình trẻ tại Hà Nội vừa tham gia lớp học nấu ăn với chủ đề “Công thức hạnh phúc” chào mừng ngày Gia đình Việt Nam - 28-6. ...
Ajinomoto Việt Nam kiểm soát chất lượng hạt nêm Aji-ngon® như thế nào?
Công ty Ajinomoto Việt Nam đang sử dụng nguyên liệu thịt và xương heo hoặc gà để sản xuất sản phẩm chủ lực là Hạt nêm Aji-ngon® ...
Thái Bình đưa thực đơn cân bằng dinh dưỡng vào bữa ăn bán trú
Sở Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm xây dựng Thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho 110 trường tiểu học bán trú trên địa bàn tỉnh. ...
15 thí sinh 'Đại sứ thiện chí hoa anh đào' trổ tài nấu món Nhật
Theo hướng dẫn của đầu bếp, thí sinh thực hiện làm sushi tròn, maki sushi, nigiri sushi để hiểu về ẩm thực, văn hóa của Nhật Bản. ...