Tin tức
15 thí sinh 'Đại sứ thiện chí hoa anh đào' trổ tài nấu món Nhật
Ngày đăng: 10 - 04 - 2019
Theo hướng dẫn của đầu bếp, thí sinh thực hiện làm sushi tròn, maki sushi, nigiri sushi để hiểu về ẩm thực, văn hóa của Nhật Bản.
   

Ngày 22/3, sau vòng sơ khảo, 15 thí sinh xuất sắc nhất của ‘Đại sứ thiện chí hoa anh đào’ bước vào vòng chung khảo với những hoạt động văn hóa thú vị, cụ thể là tham gia trải nghiệm thực hiện 3 món sushi: maki sushi, nigiri sushi và sushi tròn dưới sự hướng dẫn của đầu bếp tại Ajinomoto Cooking Studio.
Cuộc thi ‘Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào' nằm trong khuôn khổ Lễ hội hoa anh đào 2019 do Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội và Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức, diễn ra từ 20/2 đến 28/3. Ban tổ chức chương trình cho biết, thử thách nấu ăn nhằm nhằm khuyến khích các bạn trẻ quan tâm, tìm hiểu văn hóa và con người Nhật Bản, thúc đẩy quá trình giao lưu văn hóa củng cố và thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 nước.
Sushi là món đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản bởi sự kết hợp tinh tế của các nguyên liệu theo từng mùa. Trong qua niệm của người dân nước này, mỗi món ăn không chỉ trang trí đẹp mắt, hương vị tươi ngon mà còn ẩn chứa những triết lý sâu sắc của cuộc sống. Để thực hiện được sushi chuẩn đòi hỏi những kỹ năng cần thiết, bài bản.
Vì vậy, đầu bếp chuyên nghiệp của Ajinomoto Cooking Studio hướng dẫn 15 thí sinh, anh cũng bật mí bí quyết giúp các bạn chế biến dễ dàng khi sử dụng các gia vị tại Việt Nam như giấm gạo lên men Ajinomoto để pha hỗn hợp giấm, đường, muối trộn với cơm, sử dụng xốt mayonnaise Aji-mayo để tăng vị ngon, tạo độ kết dính giữa các nguyên liệu.
Đồng thời, đầu bếp còn lồng ghép kể câu chuyện văn hóa xoay quanh món ăn, cách thưởng thức sushi của người Nhật giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về văn hóa ẩm thực của xứ hoa anh đào
Sau phần hướng dẫn, các thí sinh sẽ chia thành 5 đội trổ tài thực hiện ba loại sushi trong vòng 30 phút. Mỗi thành viên trong đội sẽ có sản phẩm với 3 loại sushi khác nhau.Ban giảm khảo, đầu bếp sẽ đánh giá sản phẩm dựa vào các tiêu chí trình bày, thời gian, vệ sinh khu vực bếp trong quá trình nấu nướng để và lựa chọn ra thi xuất sắc nhất.Sau 30 phút trổ tài, các thí sinh thích thú với các món ăn mình làm.
Chia sẻ về trải nghiệm thú vị tại Ajinomoto Cooking Studio, thí sinh Ngọc Linh, 24 tuổi cho biết, trước đây bản thân tìm hiểu về văn hóa, con người Nhật Bản, tham gia hoạt động nấu ăn giúp em thêm về ẩm thực của đất nước này. "Nếu chỉ nhìn thì tôi nghĩ các món ăn dễ chế biến, tuy nhiên, khi bắt tay vào làm thì mới thấy cái khó, để miếng cơm cuộn đều nhân, dính chặt người làm đều tay, khéo léo để miếng rong biển không bị rách", Linh cho biết.Thành lập từ năm 2017, Ajinomoto Cooking Studio là trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn hiện đại nhằm khơi dậy cảm hứng, niềm đam mê nấu nướng ở tất cả mọi người, góp phần giữ gìn hạnh phúc, tăng cường dinh dưỡng thông qua bữa ăn ngon. Công ty Ajinomoto Việt Nam hy vọng, thông qua hoạt động trải nghiệm này, các thí sinh của 'Đại sứ thiện chí hoa anh đào 2019' sẽ hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản.

Ngọc Thi - ngoisao.net

TIN HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI
Lào Cai chuẩn hóa thực đơn bán trú bằng phần mềm
Tại Việt Nam, dinh dưỡng học đường nói riêng và công tác bán trú nói chung ở các trường tiểu học vẫn đang là một thách thức lớn; hầu hết trường tiểu học chưa được trang bị đội ngũ bán trú có chuyên môn hay đã qua đào tạo. ...
115 "Nhà lãnh đạo trẻ châu Á" tìm hiểu ẩm thực Việt
115 học sinh trung học phổ thông tham gia chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ châu Á” cùng tìm hiểu về dinh dưỡng, văn hóa ẩm thực Việt và quy trình sản xuất của Ajinomoto tại Việt Nam. ...
Triển khai thực đơn cân bằng dinh dưỡng tại Đắk Nông
Ngày 16.08.2019, Hội nghị Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng do Sở Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Đắk Nông. ...
Công thức hạnh phúc cùng Ajinomoto Cooking Studio
Các gia đình trẻ tại Hà Nội vừa tham gia lớp học nấu ăn với chủ đề “Công thức hạnh phúc” chào mừng ngày Gia đình Việt Nam - 28-6. ...
Ajinomoto Việt Nam kiểm soát chất lượng hạt nêm Aji-ngon® như thế nào?
Công ty Ajinomoto Việt Nam đang sử dụng nguyên liệu thịt và xương heo hoặc gà để sản xuất sản phẩm chủ lực là Hạt nêm Aji-ngon® ...
Thái Bình đưa thực đơn cân bằng dinh dưỡng vào bữa ăn bán trú
Sở Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm xây dựng Thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho 110 trường tiểu học bán trú trên địa bàn tỉnh. ...