Tin tức
Công thức hạnh phúc cùng Ajinomoto Cooking Studio
Ngày đăng: 01 - 07 - 2019
Các gia đình trẻ tại Hà Nội vừa tham gia lớp học nấu ăn với chủ đề “Công thức hạnh phúc” chào mừng ngày Gia đình Việt Nam - 28-6.
Cùng nhau vào bếp lo cho bữa cơm gia đình ngon miệng, hạnh phúc Các nguyên liệu để chế biến bữa cơm gia đình Gia đình diễn viên Quân  Anh - Diệu Linh tham gia lớp học
   

Hạnh phúc gia đình luôn là mục tiêu mà mọi nhà hướng đến. Với guồng quay của cuộc sống, người phụ nữ dần san sẻ gánh nặng tài chính với người đàn ông, thời gian để chăm chút cho gia đình cũng dần ít đi. Việc vun đắp hạnh phúc gia đình đòi hỏi sự chung tay hợp tác từ tất cả các thành viên.

Cùng vào bếp thực hiện và thưởng thức bữa tối là một trải nghiệm thú vị và ý nghĩa mà nhiều gia đình trẻ đang thực hiện. Thay vì lê la hàng quán với các loại thức ăn nhanh, thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các thành viên sẽ cùng chung tay chuẩn bị những món ăn ngon, dinh dưỡng mà cả nhà yêu thích. Không đơn thuần là chia sẻ việc nấu nướng, đây còn là khoảng thời gian để các thành viên cùng trò chuyện, tương tác để hiểu nhau nhiều hơn. Con cái sẽ hiểu thêm về công việc bếp núc, chia sẻ công việc nhà với bố mẹ.

Nhân ngày Gia đình Việt Nam, Ajinomoto Cooking Studio phối hợp cùng Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức lớp học đặc biệt với chủ đề “Công thức hạnh phúc” dành cho các gia đình trẻ tại Hà Nội. Lớp học giới thiệu đến các gia đình những món ăn phù hợp cho bữa cơm gia đình ngon, lạ miệng, đảm bảo dinh dưỡng và đặc biệt là tiết kiệm thời gian chế biến như: Gỏi vịt trái vải, Cơm chiên giòn hải sản kiểu Hawaii, Bánh tôm hồ Tây, Sườn nướng sa tế mật ong, Bò nướng lá lốt, Bò cuộn ba rọi xông khói, Gà cuộn phô mai, Mực chiên vòng calamari rings và Tôm chiên hoàng kim.
Tham gia chương trình là 9 gia đình với những câu chuyện và màu sắc khác nhau, đặc biệt có sự tham dự của gia đình diễn viên Quân Anh – Diệu Linh.
Nói về tầm quan trọng của bữa cơm gia đình, diễn viên Quân Anh chia sẻ: “Việc bếp núc với tôi là một trải nghiệm thú vị và mang nhiều kỷ niệm, tôi được mẹ dạy khi còn bé, từ nấu cơm bằng bếp rơm, bếp dầu, bếp than, bếp ga rồi bếp điện. Vì vậy, khi lớn lên, tôi rất thích nấu ăn. Khi có thời gian rảnh rỗi, tôi rất hay vào bếp nấu ăn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Với tôi, bữa cơm gia đình rất quan trọng và ý nghĩa. Gia đình nào duy trì được ngọn lửa trong căn bếp, đồng nghĩa với việc giữ gìn sự ấm áp và hạnh phúc nhất định.”
Chương trình đã mang lại những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho các khách mời khi vừa khám phá công thức chế biến những món ăn ngon, vừa cùng nhau tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ trong gian bếp đầm ấm của trung tâm. Trải nghiệm ẩm thực thú vị trên sẽ được phát sóng trong chương trình “Những người Phụ nữ có GU”, trên kênh VTV6 20 giờ ngày 16-6.
Qua những trải nghiệm ý nghĩa tại Ajinomoto Cooking Studio, Công ty Ajinomoto Việt Nam mong muốn có thể truyền tải những ý nghĩa quan trọng của bữa cơm nhà đến với các gia đình trẻ trong cuộc sống hiện đại; từ đó, khuyến khích các thành viên cùng nhau sẻ chia việc nấu nướng, vun vén thêm hạnh phúc gia đình, đó cũng chính là nét văn hóa truyền thống độc đáo cần được giữ gìn và phát huy.

Uyên Phương - Báo Sài Gòn Giải Phóng

TIN HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI
Lào Cai chuẩn hóa thực đơn bán trú bằng phần mềm
Tại Việt Nam, dinh dưỡng học đường nói riêng và công tác bán trú nói chung ở các trường tiểu học vẫn đang là một thách thức lớn; hầu hết trường tiểu học chưa được trang bị đội ngũ bán trú có chuyên môn hay đã qua đào tạo. ...
115 "Nhà lãnh đạo trẻ châu Á" tìm hiểu ẩm thực Việt
115 học sinh trung học phổ thông tham gia chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ châu Á” cùng tìm hiểu về dinh dưỡng, văn hóa ẩm thực Việt và quy trình sản xuất của Ajinomoto tại Việt Nam. ...
Triển khai thực đơn cân bằng dinh dưỡng tại Đắk Nông
Ngày 16.08.2019, Hội nghị Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng do Sở Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Đắk Nông. ...
Ajinomoto Việt Nam kiểm soát chất lượng hạt nêm Aji-ngon® như thế nào?
Công ty Ajinomoto Việt Nam đang sử dụng nguyên liệu thịt và xương heo hoặc gà để sản xuất sản phẩm chủ lực là Hạt nêm Aji-ngon® ...
Thái Bình đưa thực đơn cân bằng dinh dưỡng vào bữa ăn bán trú
Sở Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm xây dựng Thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho 110 trường tiểu học bán trú trên địa bàn tỉnh. ...
15 thí sinh 'Đại sứ thiện chí hoa anh đào' trổ tài nấu món Nhật
Theo hướng dẫn của đầu bếp, thí sinh thực hiện làm sushi tròn, maki sushi, nigiri sushi để hiểu về ẩm thực, văn hóa của Nhật Bản. ...