Tin tức
Doanh nghiệp Nhật chia sẻ khó khăn cùng học sinh Đồng Nai
Ngày đăng: 01 - 01 - 2021
Mới đây, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng "Cho em đến trường" lần thứ 17.
   

Theo đó, 340 suất học bổng trị giá 374 triệu đồng đã được trao tặng đến các em học sinh bậc THCS và THPT tại Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Lễ trao học bổng có sự hiện diện của ông Nguyễn Trùng Phương - chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, ông Thái Bảo - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, bà Trương Thị Kim Huệ - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tại địa phương.

Về phía các doanh nghiệp có sự tham dự của ông Keiji Kaneko - tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, ông Tatsuya Nakayama - giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, ông Yasuhiro Tada - tổng giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam và ông Masayoshi Omichi - tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam, cùng đại diện các trường và các em học sinh nhận học bổng.

Được biết, Quỹ học bổng "Cho em đến trường" do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004 với mục đích chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức, từ đó đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Đồng Nai.

Qua 17 năm tổ chức, quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 5.000 suất học bổng trị giá hơn 4,6 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh nhà.

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh

Đồng hành cùng quỹ học bổng "Cho em đến trường" năm học 2020-2021, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm của công ty, Công ty cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 140 suất học bổng, tương ứng với số tiền 154 triệu đồng.

Ông Keiji Kaneko - tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam - chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng công ty không thể lớn mạnh nếu thiếu đi sự phát triển bền vững của tỉnh nhà và người dân địa phương.

Và có lẽ tất cả quý vị ở đây đều đồng ý với tôi rằng, việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho giáo dục và học tập của thế hệ tương lai là một trong những phương cách hiệu quả nhất cho sự phát triển của xã hội.

Cùng với 2 doanh nghiệp Nhật Bản, chúng tôi vinh dự được đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai trao học bổng cho 340 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh nhà.

Chúng tôi hy vọng những suất học bổng này sẽ đồng hành cùng các em trên con đường tìm kiếm tri thức, giúp các em mở ra cánh cửa vươn tới một tương lai tươi sáng hơn, với nhiều thành công cả trong học tập và trong cuộc sống."Ông Thái Bảo - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ghi nhận và cám ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, ông Thái Bảo - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - ghi nhận và cám ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp để hình thành nên Quỹ học bổng "Cho em đến trường". Quỹ học bổng đã giúp hàng ngàn học sinh của Đồng Nai giảm bớt khó khăn trên con đường học tập, góp phần an sinh xã hội.

Những suất học bổng "Cho em đến trường" thể hiện sự quan tâm của các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại địa bàn tỉnh đối với ngành giáo dục của tỉnh nhà, góp phần mang đến những thế hệ tương lai ưu tú cho tỉnh Đồng Nai.

Bằng việc khích lệ tinh thần cho các em, Công ty Ajinmoto Việt Nam nói riêng và các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đồng Nai nói chung mong muốn các em học sinh sẽ ngày càng phấn đấu vươn lên trong học tập, trở thành những công dân xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà cũng như đất nước.

TIN HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI
Ajinomoto Việt Nam đồng hành cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam
Ajinomoto Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam tổ chức Chuỗi Hòa nhạc đặt vé trước dành cho khán thính giả yêu nhạc cố điển trong năm 2021. Chương trình dự kiến gồm 10 đêm diễn tại Hà Nội bắt đầu từ ngày 12/03. ...
Ajinomoto Việt nam – 30 năm đồng hành vì cuộc sống Việt
30 năm là chặng đường dài với nhiều nỗ lực cho bất kỳ một quá trình hình thành nào. Với Ajinomoto Việt Nam (AVN), 30 năm qua kể từ khi thành lập vào năm 1991, chúng tôi đang đang ngày một vững tin với tầm nhìn trở thành Công ty được yêu mến và tin cậy nhất tại Việt Nam với “Đặc trưng riêng có” trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe; theo đuổi sứ mệnh: Đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của đất nước Việt Nam, góp phần mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho người dân tại Việt Nam thông qua văn hóa ẩm thực và phát triển nguồn thực phẩm. ...
Bữa sáng thơm ngon, nhanh gọn cùng bánh rán
Bữa sáng nhanh, gọn hơn với sự trợ giúp của bột bánh rán pha sẵn; thêm chút rau củ, thịt xông khói, xúc xích... để đủ dinh dưỡng cho gia đình. ...
Học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE dành cho sinh viên quốc tế
Học bổng Ajinomoto ASEAN + ONE dành cho sinh viên quốc tế đến từ 6 quốc gia Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Việt Nam và Nga muốn đăng ký khóa học thạc sĩ tại các trường đại học được chỉ định tại Nhật Bản. Học bổng được triển khai tại Việt Nam từ năm 2009. Năm 2021, Công ty Ajinomoto Việt Nam tiếp tục triển khai học bổng này cho sinh viên Việt Nam. ...
Tập đoàn Ajinomoto được bình chọn vào “Danh sách A các Công ty có đóng góp giải quyết vấn đề Biến đổi Khí hậu” của CDP
Trong tháng 12 này, Tập đoàn Ajinomoto đã chính thức được CDP(*), Tổ chức Phi lợi nhuận về Môi trường quốc tế, bình chọn vào “Danh sách A các Công ty có đóng góp giải quyết vấn đề Biến đổi Khí hậu” trong năm 2020. Đây là lần đầu tiên Tập đoàn Ajinomoto được bình chọn vào “Danh sách A” của CDP. ...
Ajinomoto Việt Nam chính thức ra mắt kênh bán hàng trên Shopee, Lazada và Tiki
Tháng 12/2020, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã chính thức ra mắt cửa hàng sản phẩm trực tuyến trên 3 trang thương mại điện tử Shopee, Lazada và Tiki, với mong muốn mang đến trải nghiệm mua sắm mới hiện đại, tiện lợi và nhanh chóng cho người tiêu dùng. ...