Tin tức
Khánh thành bếp ăn hơn 2 tỉ đồng tại Lạng Sơn
Ngày đăng: 29 - 05 - 2018
Ngày 23/5/2018 Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ khánh thành bếp ăn mẫu bán trú tại trường tiểu học Hoàng Văn Thụ. Dự án “Bếp ăn mẫu bán trú” có tổng kinh phí đầu tư là 2,3 tỉ đồng.
TGĐ Công ty Ajinomoto Việt Nam - ông Keiji Kaneko gửi lời chúc mừng đến trường tiểu học Hoàng Văn Thụ tại lễ khánh thành bếp ăn. Thứ trưởng Bộ GD& ĐT, Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại lễ khánh thành Các đại biểu tham quan các khu vực của bếp ăn Bếp ăn mẫu bán trú được xây dựng tại trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, Lạng Sơn, thuộc Dự án Bữa ăn học đường. Các em học sinh thưởng thức bữa trưa được chuẩn bị dựa trên phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng
   

Dự lễ khánh thành có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa; ông Keiji Kaneko- Tổng Giám đốc công ty Ajinomoto Việt Nam; lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn, các ban ngành địa phương, Ban giám hiệu các trường tiểu học bán trú và đại diện phụ huynh, học sinh.

“Bếp ăn mẫu bán trú” tại Lạng Sơn thuộc dự án Bữa ăn học đường của công ty Ajinomoto Việt Nam, được xây dựng với tổng kinh phí gần 2,3 tỉ đồng với nguồn tài trợ chính đến từ chương trình viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (khoảng 1,7 tỉ đồng); Công ty Ajinomoto Việt Nam (170 triệu đồng) cùng các nguồn hỗ trợ khác đến từ UBND TP Lạng Sơn và các đơn vị khác.

Quyết định tài trợ bếp ăn mẫu bán trú tại Lạng Sơn thể hiện sự đánh giá cao của Chính phủ Nhật Bản trước những ý nghĩa và đóng góp quan trọng của Dự án Bữa ăn học đường vào việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em Việt Nam. Bếp ăn mẫu được kì vọng sẽ góp phần hỗ trợ các trường tại khu vực phía Bắc đến tham quan, học tập và chuẩn hóa bếp ăn bán trú, từ đó giúp phát triển dự án bữa ăn học đường trên quy mô toàn quốc.

Bếp ăn mới khánh thành tại Lạng Sơn được thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc trong an toàn vệ sinh thực phẩm và nâng cao hiệu suất hoạt động của bếp như: áp dụng quy tắc một chiều từ khâu tiếp nhận nguyên liệu đến thành phẩm; bếp được thiết kế chia từng khu vực riêng biệt; trang bị dụng cụ bếp hiện đại, tiên tiến giúp giảm thiểu nhiều thao tác nặng trong công việc cũng như tiết kiệm thời gian cho nhân viên...

Sau lễ khánh thành, bếp ăn dự kiến sẽ phục vụ cho khoảng 1.500 học sinh trong năm học 2018-2019. 

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao về việc đưa dự án bữa ăn học đường đến với các trường tiểu học bán trú. Theo bà Thứ trưởng, nhận thấy được tầm quan trọng của dinh dưỡng học đường, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với các sở, ngành và các doanh nghiệp, đặc biệt là công ty Ajinomoto Việt Nam triển khai dự án “Bữa ăn học đường” cho tất cả các trường tiểu học bán trú trên cả nước với mục đích tăng cường trí lực và thể lực của học sinh Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá, Dự án bữa ăn học đường có giá trị thiết thực và ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần vào mục tiêu cải thiện và nâng cao tầm vóc của người Việt Nam, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu của dinh dưỡng học đường trong tình hình mới, đem lại một thế hệ vàng cho tương lai trẻ em Việt Nam.

“Tôi mong rằng mô hình bữa ăn học đường sẽ được nhân rộng trên quy mô toàn quốc để các cháu học sinh, thế hệ tương lai của đất nước được thụ hưởng, nâng cao tầm vóc, đảm bảo vệ sinh, an toàn trong mỗi bữa ăn”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu.

Tại buổi lễ, ông Keiji Kaneko- Tổng Giám đốc công ty Ajinomoto Việt Nam bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng dự án sẽ hỗ trợ hiệu quả cho việc chuẩn bị những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng và ngon miệng cho các em học sinh trường tiểu học Hoàng Văn Thụ.

“Tôi rất vui được chia sẻ rằng đây là một trong những hoạt động quan trọng của dự án bữa ăn học đường do công ty Ajinomoto khởi xướng từ năm 2012, đến nay, dự án đã được nhân rộng ở 34 tỉnh thành. Dự án được triển khai là nhờ sự hợp tác hỗ trợ chặt chẽ từ Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế và Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam”- ông Keiji Kaneko bày tỏ.

Trước đó, vào năm 2014 công ty Ajinomoto Việt Nam đã tài trợ và phối hợp với Sở GD&ĐT TP.HCM xây dựng bếp ăn bán trú mẫu đầu tiên ở trường tiểu học Trưng Trắc, thuộc quận 11. Bếp ăn này từ lúc khánh thành đến nay đã đón hơn 1.000 đơn vị đến tham quan, học tập.

TIN HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI
Bạc Liêu áp dụng phần mềm trong xây dựng thực đơn bán trú
Công tác bán trú, nhất là khâu xây dựng thực đơn vừa cân bằng dinh dưỡng vừa đảm bảo thu chi hàng tháng vẫn là thách thức đối với nhiều trường tiểu học bán trú. Trước những khó khăn này, Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn học đường được xem là công cụ hỗ trợ nhà trường trong công tác chăm sóc dinh dưỡng học đường. ...
Nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú tại Bắc Giang
VOV.VN - Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng là một trong những nội dung trọng tâm của Dự án. ...
Lào Cai chuẩn hóa thực đơn bán trú bằng phần mềm
Tại Việt Nam, dinh dưỡng học đường nói riêng và công tác bán trú nói chung ở các trường tiểu học vẫn đang là một thách thức lớn; hầu hết trường tiểu học chưa được trang bị đội ngũ bán trú có chuyên môn hay đã qua đào tạo. ...
115 "Nhà lãnh đạo trẻ châu Á" tìm hiểu ẩm thực Việt
115 học sinh trung học phổ thông tham gia chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ châu Á” cùng tìm hiểu về dinh dưỡng, văn hóa ẩm thực Việt và quy trình sản xuất của Ajinomoto tại Việt Nam. ...
Triển khai thực đơn cân bằng dinh dưỡng tại Đắk Nông
Ngày 16.08.2019, Hội nghị Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng do Sở Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Đắk Nông. ...
Công thức hạnh phúc cùng Ajinomoto Cooking Studio
Các gia đình trẻ tại Hà Nội vừa tham gia lớp học nấu ăn với chủ đề “Công thức hạnh phúc” chào mừng ngày Gia đình Việt Nam - 28-6. ...