Lý tưởng bền vững của Tập đoàn

Sáng tạo nên các loại gia vị ngon, với giá thành hợp lý và biến những món ăn đơn giản mà bổ dưỡng thành những món ăn ngon.

 

Đây là lời của tiến sĩ Kikunae Ikeda, nhà khoa học Nhật Bản đã khám phá ra vị umami hơn một thế kỷ trước. Tiến sĩ Ikeda đã xác định thành phần chính của vị umami là axit glutamic, một trong các loại axit amin. Chính khát vọng cải thiện tình trạng dinh dưỡng ở Nhật Bản lúc bấy giờ và mong muốn “biến những món ăn đơn giản trở nên hấp dẫn hơn” của Tiến sĩ Ikeda đã dẫn đến việc phát minh ra gia vị umami mang tên Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, giúp tăng cường vị ngon cho thực phẩm.

 

 

Lý tưởng ban đầu của chúng tôi đã lan rộng ra khắp thế giới.


Thế giới hiện có nhiều thách thức về thực phẩm, từ thách thức riêng của từng quốc gia đến những khó khăn mà nhiều nước đang phải đối mặt, chẳng hạn như tình trạng thiếu dinh dưỡng và thừa dinh dưỡng.


Lý tưởng của chúng tôi vẫn chỉ có một: “Dựa trên sự am hiểu về thói quen ăn uống của mỗi quốc gia để mang lại cảm giác ngon miệng cho cuộc sống khỏe mạnh mỗi ngày”.

Việc ăn uống không chỉ nuôi dưỡng cơ thể mà còn nuôi dưỡng trí óc. Những món ăn nấu cho các thành viên trong gia đình khiến cuộc sống thêm phong phú và những cuộc trò chuyện bên bàn ăn giúp tình cảm gia đình thêm khắng khít.
Chúng tôi sẽ mang đến niềm vui cả khi nấu ăn và khi thưởng thức món ăn cũng như ươm mầm sức sống cho ngày mai.

 

 

Ngoài thực phẩm, những nghiên cứu về các axit amin cũng giúp cuộc sống trở nên thoải mái hơn.
Ví dụ, các axit amin giúp phát triển cơ bắp, hỗ trợ những người cao tuổi có mối quan ngại về sự giảm sút sức mạnh cơ bắp, cũng như giúp cải thiện thành tích của các vận động viên.


Nhiều nghiên cứu đã cho thấy các axit amin có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Trong những năm gần đây, khi chúng tôi tiếp tục khám phá khả năng của các axit amin, các sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp đã phát triển sang nhiều lĩnh vực, ví dụ như cải thiện giấc ngủ,..

Chúng tôi đối mặt với từng vấn đề trên thế giới một cách trực diện, với tinh thần tìm tòi, thử nghiệm nhiều lần và học hỏi mỗi ngày cho đến khi vấn đề được giải quyết.

 

 

Cùng kiến tạo cuộc sống khỏe mạnh hơn cho người dân trên toàn thế giới bằng cách tận dụng thế mạnh về axit amin.

 

Đó là mong muốn và cũng là cam kết của Tập đoàn Ajinomoto.