Ajinomoto Việt Nam trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18

Ngày 15/01/2022, Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18 năm học 2021 – 2022 được tổ chức qua hình thức trực tuyến qua nền tảng Zoom với sự phối hợp của Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai và hai doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Đồng Nai là Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam.Theo đó, 400 suất học bổng trị giá 440 triệu đồng đã được trao tặng đến các em học sinh bậc THCS và THPT tại Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.

 

Lễ trao học bổng có sự hiện diện của Ông Nguyễn Trùng Phương - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, Ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai, Bà Đỗ Thị Hòa Bình - Phó Ban Văn Hóa Xã Hội – Hội đồng Nhân dân Tỉnh Đồng Nai, Ông Đỗ Đăng Bảo Linh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Đồng Nai, Ông Nguyễn Viết Thắng - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Tỉnh Đồng Nai cùng đại diện Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Tỉnh Đồng Nai, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Tỉnh Đồng Nai và các cơ quan ban ngành tỉnh Đồng Nai. 

 

 

Về phía các doanh nghiệp trao học bổng cho học sinh có sự tham dự của Ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ông Takayuki Kubota – Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ông Nguyễn Ngọc Hùng – Cố vấn chiến lược Cao cấp Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ông Yasuhiro Tada – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam và Bà Đỗ Mai Dung – Giám đốc Ban Quản trị doanh nghiệp Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam. 

 

 

Được biết, Quỹ học bổng "Cho em đến trường" do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004 với mục đích chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức, từ đó đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Đồng Nai. 

Qua 18 năm tổ chức, quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 5.546 suất học bổng trị giá hơn 5 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh Đồng Nai.


Đồng hành cùng quỹ học bổng "Cho em đến trường" năm học 2020-2021, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm của công ty, Công ty cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 200 suất học bổng, tương ứng với số tiền 220 triệu đồng.

 

Ông Keiji Kaneko - tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam - chia sẻ: "“Chúng tôi tin rằng Ajinomoto Việt Nam không thể phát triển nếu thiếu sự phát triển bền vững của chính Tỉnh nhà và người dân địa phương. Tất cả chúng ta hiểu rằng tạo điều kiện giáo dục và cơ hội học tập cho thế hệ tương lai là một trong những cách thiết thực nhất để phát triển xã hội. Đây cũng là nguồn cảm hứng và động lực để Ajinomoto Việt Nam khởi xướng học bổng “Cho em đến trường” và chúng tôi tự hào, vui mừng kỷ niệm 18 năm thanh lập học bổng, và cũng là năm thứ 8 công ty Nhật Bản “Kureha Việt Nam” và “Nippon Sanso Việt Nam” đồng hành cùng chúng tôi để đóng góp cho nền giáo dục Tỉnh Đồng Nai."

 

 

Phát biểu của ông Nguyễn Sơn Hùng Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai: “UBND tỉnh xin hoan nghênh, ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp để hình thành nên Quỹ học bổng “Cho em đến trường”. Quỹ học bổng đã giúp cho hàng ngàn học sinh của Đồng Nai giảm bớt khó khăn trên con đường học tập, góp phần an sinh xã hội. Chúng tôi rất mong các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, nhân rộng quỹ học bổng, giúp được thêm nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa. Năm nay, các em ở 11 huyện, thành phố sẽ được nhận học bổng “Cho em đến trường” lần 18 tại địa phương. Tôi mong Nhà tài trợ sẽ phối hợp với Hội Khuyến học cấp huyện tổ chức trao học bổng cho các em tại huyện, thành phố đạt kết quả tốt.”

 

 

Những suất học bổng "Cho em đến trường" thể hiện sự quan tâm của các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại địa bàn tỉnh đối với ngành giáo dục của tỉnh nhà, góp phần mang đến những thế hệ tương lai ưu tú cho tỉnh Đồng Nai.

Bằng việc khích lệ tinh thần cho các em, Công ty Ajinmoto Việt Nam nói riêng và các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đồng Nai nói chung mong muốn các em học sinh sẽ ngày càng phấn đấu vươn lên trong học tập, trở thành những công dân xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà cũng như đất nước.