Cam kết của chúng tôi về Dinh dưỡng và Nghiên cứu

Tập đoàn Ajinomoto được sáng lập dựa trên lịch sử và nền tảng ‘Eat Well, Live Well.’ (tạm dịch ‘Ăn ngon, Sống khỏe.’), thể hiện ước vọng của nhà sáng lập là thúc đẩy các bữa ăn cân bằng dinh dưỡng và ngon miệng cho người dân.


Dựa trên mong muốn mãnh liệt nhằm cải thiện sức khỏe của người dân Nhật Bản thời bấy giờ, nhà khoa học đến từ Tokyo, Tiến sĩ Kikunae Ikeda đã phát minh ra gia vị umami đầu tiên trên thế giới - bột ngọt vào năm 1908 nhằm gia tăng vị ngon của thực phẩm dinh dưỡng. Ngay sau đó, loại gia vị này được đưa ra thị trường với tên gọi AJI-NO-MOTO®, đưa đến sự ra đời của Tập đoàn Ajinomoto dựa trên một lý tưởng vẫn còn tiếp nối đến ngày nay - ‘Eat Well, Live Well.’. Ngày nay, chúng tôi liên tục đưa ra những cải tiến về dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu của người dân trên thế giới, dựa trên nghiên cứu sâu rộng và cách tiếp cận riêng biệt nhằm khai phá và tận dụng sức mạnh vô tận của axit amin, một dưỡng chất quan trọng cho sự sống.


Trong những năm qua, chúng tôi đã đánh giá và khám phá ra nhiều lợi ích của axit amin và những cách ứng dụng khác nhau nhằm cải thiện sức khỏe cho người dân trong xã hội, bao gồm tạo ra những bữa ăn ngon; hỗ trợ tăng trưởng, phát triển và hồi phục; hỗ trợ sức khỏe thể chất; đồng thời tạo ra các chức năng mới hỗ trợ tiến bộ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

 

 

Nhu cầu tăng cường dinh dưỡng là một thách thức toàn cầu có thể được giải quyết thông qua cải thiện thói quen ăn uống. Tập đoàn Ajinomoto hoạt động dựa trên triết lý là khiến thực phẩm dinh dưỡng có hương vị thơm ngon, dễ tiếp cận và phù hợp về mặt phong tục cũng như hương vị tại địa phương, qua đó tăng cường tối ưu sức khỏe toàn cầu.

 

Sơ lược lịch sử dinh dưỡng của chúng tôi

 

1908
Tiến sĩ Kikunae Ikeda khám phá ra vị umami, vị cơ bản thứ năm, “tinh chất của vị ngon” và xác định glutamate là axit amin tạo nên vị này.

 

1909
Gia vị umami - Bột ngọt AJI-NO-MOTO® bắt đầu được giới thiệu trên thị trường nhằm gia tăng vị ngon cho thực phẩm dinh dưỡng.

 

1956
Ra mắt các axit amin thiết yếu dưới dạng tinh thể, thành phần được sử dụng trong dịch truyền y tế.

 

2003
Bắt đầu hỗ trợ tăng cường sức khỏe và phong độ của các vận động viên Olympic thông qua Dự án Victory Project®.

 

2012
Khởi động Dự án Bữa ăn học đường nhằm cung cấp bữa ăn cân bằng dinh dưỡng cho 1,2 triệu trẻ em tiểu học tại Việt Nam.

 

2017
Tập đoàn Ajinomoto mua lại công ty Cambrooke Therapeutics để củng cố cam kết về dinh dưỡng điều trị.