Tối ưu hóa việc hấp thu protein

Mục tiêu

 

Tập đoàn Ajinomoto nỗ lực cải thiện việc hấp thu protein, đặc biệt ở đối tượng người cao tuổi và người có hoàn cảnh khó khăn, cũng như người dân tại những địa phương không có điều kiện tiếp cận nguồn protein chất lượng cao. Thông qua phương pháp tiếp cận độc đáo là cung cấp axit amin, các giải pháp của chúng tôi có thể bổ sung cho các nguồn protein chất lượng thấp, kết hợp để tạo thành protein trong chế độ ăn, đồng thời đóng vai trò gia vị làm tăng hương vị cho các bữa ăn chứa protein

 

Tầm quan trọng của mục tiêu

 

Tình trạng thiếu hụt protein trong bữa ăn của người cao tuổi và người có hoàn cảnh khó khăn, cũng như người dân tại những địa phương không có điều kiện tiếp cận nguồn protein chất lượng cao là một vấn đề phổ biến hiện tại. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 20% người cao tuổi trên khắp thế giới không được cung cấp đủ dinh dưỡng, bao gồm protein, đây là nguyên nhân gây suy giảm khối cơ và khả năng nhận thức. Là một công ty có trụ sở chính tại Nhật Bản, quốc gia đang dẫn đầu thế giới về già hóa dân số, chúng tôi nhận thấy cơ hội cải tiến trước khi tình trạng dân số già hóa bùng nổ trên quy mô toàn cầu. Ngoài ra, không chỉ việc già hóa dân số toàn cầu mà đồng thời hệ thống lương thực của chúng ta cũng cần phải đáp ứng số lượng dân số ngày càng lớn trong khi tài nguyên ngày một khan hiếm hơn.

 

Bằng việc đảm bảo rằng tất cả người dân đều có thể tiếp cận với các nguồn protein dinh dưỡng, chúng tôi đang hỗ trợ thực hiện các mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc bao gồm Mục tiêu 2: Không còn nạn đói và Mục tiêu 3: Sức khỏe và cuộc sống tốt đẹp hơn. Đẩy mạnh việc tiêu thụ protein tới từ nhiều nguồn thực phẩm phong phú khác nhau, bao gồm cả protein có nguồn gốc từ thực vật, điều này thể hiện quyết tâm của chúng tôi trong thực hiện Mục tiêu 13: Hành động cho khí hậu.

 

Giải pháp của Tập đoàn Ajinomoto

CẢI TIẾN

 

Cung cấp cho con người nguồn Protein và Axit amin chất lượng cao

 

Chúng tôi đẩy mạnh việc sử dụng các nguồn protein bền vững và đa dạng cũng như bổ sung thực phẩm có chứa axit amin giúp tăng cường dinh dưỡng và tối ưu hóa việc hấp thu protein. Cụ thể, chúng tôi cung cấp protein chất lượng cao cho nhóm khách hàng doanh nghiệp trên toàn cầu thông qua sản phẩm Amino Acid Prime Mix, một dòng sản phẩm chứa các thành phần axit amin với công thức tối ưu cho thực phẩm và đồ uống. Ngoài ra, mảng kinh doanh Sản phẩm dinh dưỡng ăn liền của chúng tôi cung cấp các bữa ăn tiện lợi giúp người tiêu dùng có thể tiếp cận nguồn protein chất lượng mỗi ngày. Với số lượng không ngừng gia tăng của các sản phẩm dựa trên cơ sở khai thác tối đa “tiềm năng của axit amin”, chúng tôi có thể hỗ trợ cuộc sống khỏe mạnh và thoải mái của ngày càng nhiều người dân trên thế giới.

 

Súp giàu protein Knorr®

 

Medimeal® Flan Custard để tăng cường lượng protein

 

Protein thơm ngon từ thực vật

 

Khi nói về các lựa chọn thay thế thịt có nguồn gốc từ thực vật, hương vị không hấp dẫn thường là nguyên nhân khiến người tiêu dùng kém mặn mà với sản phẩm, đặc biệt là khi thiếu đi vị ngon của thịt. Tập đoàn Ajinomoto sản xuất các thành phần mang đến vị umami - hay vị ngon, vị ngọt của thịt - cho các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật, đây là gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra hương vị giống thịt mà nhiều người tiêu dùng ưa thích. Bằng cách khiến cho thực phẩm có nguồn gốc thực vật thêm phần ngon miệng, chúng tôi đang thúc đẩy việc thưởng thức các loại thực phẩm mà mọi người nên tiêu thụ và sử dụng nhiều hơn.

 

 

Giải quyết tình trạng thiếu dinh dưỡng ở người cao tuổi

 

Ở người cao tuổi, thiếu hụt protein có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Một trong những vấn đề về thể chất lớn nhất mà người cao tuổi phải đối mặt là thiểu cơ, tức là suy giảm khối cơ và sức cơ, dẫn đến rối loạn vận động và gãy xương. Dinh dưỡng hợp lý, trong đó bao gồm hấp thu đủ protein, có thể giúp cải thiện kết quả vận động ở người cao tuổi. Với tư cách là chuyên gia về axit amin, chúng tôi luôn sẵn sàng tạo ra tác động tích cực cho vấn đề này. Sản phẩm Amino L40 của chúng tôi là công thức độc quyền chứa 9 loại axit amin thiết yếu, bao gồm 40% L-Leucine, đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình tổng hợp cơ. Sản phẩm này được các công ty thực phẩm sử dụng như một thành phần để cải thiện chất lượng dinh dưỡng trong sản phẩm và đồng thời được giới thiệu trên thị trường như thực phẩm bổ sung mang thương hiệu Ajinomoto.

 

 

Giải quyết tình trạng thiếu dinh dưỡng ở trẻ em

 

Ở một số khu vực trên thế giới, chẳng hạn như các quốc gia Đông Nam Á, protein là một trong những chất dinh dưỡng thường thiếu hụt ở trẻ nhỏ. Để giải quyết vấn đề thiếu dinh dưỡng tại đây, chúng tôi đã cho ra mắt Prottie®, một loại nước uống dinh dưỡng dạng bột tại Thái Lan và Philippines để giúp hỗ trợ quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng như protein và canxi. Ngoài ra, chúng tôi thông tin tới các bà mẹ về tầm quan trọng của protein và các yếu tố khác đối với sự phát triển của trẻ em thông qua các phương tiện truyền thông xã hội và bằng cách phân phối sản phẩm thông qua các nền tảng thương mại điện tử.

 

 

Cung cấp protein bền vững

 

Tập đoàn Ajinomoto đã được độc quyền tiếp thị nguyên liệu Mankai tại Nhật Bản, một thành phần giàu protein được tạo ra từ bèo tấm thủy sinh. Mankai là thành phần có nguồn gốc từ thực vật mang lại giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, bao gồm vitamin A, E và B12; khoáng chất như kẽm và sắt; axit béo omega-3 và chất xơ. Cùng với sự hợp tác từ Hinoman Ltd. – nhà sản xuất Mankai từ Israel, chúng tôi đang đồng phát triển các sản phẩm mới cân bằng dinh dưỡng bằng cách kết hợp Mankai vào quá trình chế biến và các ứng dụng công nghệ khác. 

 

 

Axit amin cho hoạt động thể chất

 

Với dòng sản phẩm aminoVITAL, chúng tôi cung cấp các sản phẩm axit amin có nguồn gốc từ thực vật hỗ trợ sức bền, tăng tốc độ hồi phục và giảm đau nhức cơ bắp cho các vận động viên và những người có lối sống năng động. Xem thêm tại đây.

 

 

Ajinomoto Cambrooke, một công ty thành viên của Tập đoàn Ajinomoto là nhà cung cấp toàn cầu các sản phẩm dinh dưỡng y học, phát triển và sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng y học cho bệnh nhân bị rối loạn chuyển hóa axit amin. Các thực phẩm bổ sung này hỗ trợ việc hấp thụ protein bằng cách loại bỏ hoặc giảm một số axit amin không thể chuyển hóa do bệnh lý, đồng thời tăng cường các axit amin cần thiết khác. Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm.

 

 

TRIỂN KHAI BẰNG HÀNH ĐỘNG

 

Hợp tác vì Cuộc sống Khỏe mạnh hơn

 

Chúng tôi tự hào đồng chủ trì chương Nhật Bản của Diễn đàn Hợp tác Hàng tiêu dùng (CGF) vì Cuộc sống Khỏe mạnh hơn, hướng đến việc kéo dài tuổi thọ thông qua phòng ngừa các bệnh không lây, vốn chịu nhiều ảnh hưởng từ chế độ ăn và lối sống. Xem thêm tại đây. 

 

Dự án cải thiện dinh dưỡng tại Ghana

 

Năm 2009, chúng tôi khởi động Dự án Cải thiện Dinh dưỡng tại Ghana nhằm giải quyết tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với sự hợp tác của chính phủ Ghana, Đại học Ghana, các tổ chức phi chính phủ và tập đoàn quốc tế khác. Để giải quyết vấn đề suy dinh dưỡng, chúng tôi đã phát triển Koko Plus, thực phẩm bổ sung cho món cháo truyền thống "koko", dùng cho trẻ ăn dặm ở Ghana bị thiếu protein và một số vi chất dinh dưỡng. Dự án này hiện đang được phụ trách bởi Quỹ Ajinomoto (the Ajinomoto Foundation). Xem thông tin chi tiết tại đây.