Tập đoàn Ajinomoto là nhà tài trợ chính cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 tại Việt Nam

Ngày 25/1/2022, Tập đoàn Ajinomoto đã ký thỏa thuận trở thành nhà tài trợ chính cho Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 sẽ tổ chức tại Hà Nội vào tháng 5/2022. 

 

Trong sự kiện SEA Games năm nay được tổ chức tại Việt Nam, Tập đoàn Ajinomoto tiếp tục đồng hành với vai trò là nhà tài trợ chính, tương tự như các kỳ SEA Games trước tại Malaysia và Philippines.


Lễ ký thỏa thuận có sự tham dự trực tuyến của đại diện Tập đoàn Ajinomoto - Nhật Bản: Ông Ichiro Sakakura - Phó chủ tịch Tập đoàn Ajinomoto - Nhật Bản, Chủ tịch Trụ sở Tập đoàn Ajinomoto Khu vực Đông Nam Á; Ông Takashi Katagami - Trưởng văn phòng Olympic & Paralympic Tập đoàn Ajinomoto - Nhật Bản; Ông Tomoyuki Nakahashi - Phó Chủ Tịch, Trụ Sở Tập Đoàn Ajinomoto Khu Vực Đông Nam Á. Ngoài ra, về phía Công ty Ajinomoto Việt Nam có sự hiện diện trực tiếp của Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc.
 

 


Ông Ichiro Sakakura – Phó Chủ tịch Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản, Chủ Tịch Trụ Sở Tập Đoàn Ajinomoto Khu Vực Đông Nam Á phát biểu tại buổi lễ thông qua hình thức trực tuyến.

 


Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam tại buổi lễ ký kết.

  

 

Một số hình ảnh trong buổi lễ ký kết và công bố đơn vị tài trợ SEA Games 31

 

SEA Games là sự kiện thể thao được tổ chức hai năm một lần với mục đích tăng cường sự hợp tác, thấu hiểu và đoàn kết trong cộng đồng khu vực Đông Nam Á. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất được tổ chức tại Đông Nam Á, thu hút sự quan tâm theo dõi của hơn 600 triệu người dân trong khu vực.  


Từ năm 2003, Tập đoàn Ajinomoto đã triển khai Dự án Victory® nhằm hỗ trợ tăng cường thể lực cho các vận động viên hàng đầu của Nhật Bản và tiến hành các hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng, tận dụng tiềm năng to lớn của axit amin, bao gồm việc cung cấp các sản phẩm của Tập đoàn Ajinomoto, như aminoVITAL®, và thúc đẩy chương trình “Bữa ăn chiến thắng” (Kachimeshi®). Tận dụng những kiến thức này, kể từ năm 2018, sáu công ty thành viên của Tập đoàn Ajinomoto tại khu vực Đông Nam Á đã theo đuổi Dự án Victory® tại khu vực, thúc đẩy triển khai Dự án với các hiệp hội thể thao, vận động viên và trường đào tạo thể dục thể thao tại mỗi quốc gia. Thỏa thuận tài trợ cho SEA Games năm nay sẽ là cơ hội để Tập đoàn Ajinomoto thúc đẩy hơn nữa các hoạt động của Dự án Victory® tại Đông Nam Á thông qua các công ty thành viên trong khu vực.

 

Trong tương lai, Tập đoàn Ajinomoto sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động hỗ trợ thể thao và tận dụng những kiến thức và thế mạnh riêng có trong lĩnh vực axit amin để góp phần giải quyết các vấn đề liên quan đến thực phẩm và sức khỏe của người dân tại mỗi quốc gia.

 

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh trên các lĩnh vực chính gồm gia vị, thực phẩm và đồ uống; với các “Đặc trưng riêng có” trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe, Công ty đang tiến hành những hoạt động tiên phong với tên gọi ASV (Hoạt động Tạo lập Giá trị chung của Tập đoàn Ajinomoto). ASV đại diện cho cam kết không thay đổi của Ajinomoto Việt Nam nhằm góp phần giải quyết những vấn đề cấp thiết của xã hội thông qua hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. 

 

Ajinomoto Việt Nam hiện đang hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho cuộc sống khỏe mạnh, phát triển nguồn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp và hướng đến việc trở thành công dân tiêu biểu trong hoạt động tiết kiệm năng lượng và tài nguyên thiên nhiên. Tiêu biểu, Ajinomoto Việt Nam đang triển khai Dự án “Bữa ăn Học đường” và chương trình “Dinh dưỡng mẹ và bé” phối hợp cùng với các cơ quan chức năng trong lĩnh vực giáo dục và dinh dưỡng, thể hiện trách nhiệm đối với xã hội trong lĩnh vực giáo dục, hướng tới việc cải thiện dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em cũng như cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho các thế hệ kế tiếp theo kiến tạo tương lai cho đất nước Việt Nam.