Vừa qua, hạt nêm Aji-ngon® Heo và xốt mayonnaise Aji-mayo® của Công ty Ajinomoto Việt Nam được vinh danh Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ IX, 2023. Chương trình do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo thực hiện.


Ngày 28/06/2023, Chương trình vinh danh các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ IX, 2023 đã diễn ra tại Hà Nội, với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam.


Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em là Chương trình thường niên do Báo Lao động và Xã hội, Cục Trẻ em, Công ty Cổ phần Phát triển Báo Sáng và Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC phối hợp thực hiện, dưới sự chỉ đạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội kể từ năm 2013. Chương trình dành cho các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp từ 100% vốn nước ngoài đang kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, y tế, chăm sóc sức khỏe…  


Vinh dự góp mặt trong Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ IX
Năm 2023 là năm đầu tiên Ajinomoto Việt Nam tham gia chương trình Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em. Công ty đã lựa chọn 2 sản phẩm là hạt nêm Aji-ngon® Heo và xốt mayonnaise Aji-mayo® để tham gia chương trình và 2 sản phẩm đã vinh dự được người tiêu dùng bình chọn vào Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ IX.


Hạt nêm Aji-ngon® Heo và xốt mayonnaise Aji-mayo® là 2 trong số 35 dòng sản phẩm hiện hành tại Ajinomoto Việt Nam đang đóng góp vào bữa ăn ngon miệng, dinh dưỡng và tiện lợi của hàng triệu gia đình Việt. Xuất hiện từ năm 2000, hạt nêm Aji-ngon Heo® là sản phẩm hạt nêm tiên phong trên thị trường Việt Nam. Điểm đặc biệt của sản phẩm là thành phần chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Ajinomoto, trong đó các nguyên liệu xương, thịt được hầm chậm trong nhiều giờ để chiết xuất hoàn toàn tinh chất tự nhiên và vị ngọt thịt theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản.


Sản phẩm thứ 2 Công ty gửi đến chương trình năm nay và đạt Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em là xốt mayonnaise Aji-mayo®. Với mong muốn mang lại trải nghiệm mới về ẩm thực, giúp cho người tiêu dùng có thể thưởng thức các món ăn Việt theo cách mới, Ajinomoto Việt Nam đã nghiên cứu và giới thiệu sản phẩm Xốt Mayonnaise sản xuất trong nước đầu tiên tại thị trường Việt Nam.Để tạo nên thành phẩm xốt mayonnaise Aji-mayo® ngon sánh mịn, các nguyên liệu, nhất là trứng gà tươi được chọn lọc kỹ lưỡng và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Sản phẩm có hương vị phù hợp cho cả trẻ em và người lớn, là giải pháp để các món rau thêm bắt vị.

 


Ngoài ra, các dòng sản phẩm khác của Ajinomoto Việt Nam như gia vị nêm sẵn Aji-Quick®, trà hòa tan Blendy®, thức uống giấm gạo Vtox… đang đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc của gia đình, trẻ em tại Việt Nam, cũng như đáp ứng nhu cầu về sức khỏe thể chất, tinh thần và chức năng dinh dưỡng cho người tiêu dùng nói chung. Qua đó, góp phần hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Công ty là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Chị Ngô Thị Hồng Hạnh, Trưởng phòng Tiếp thị số 3 đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam tham gia lễ vinh danh


Nhiều sáng kiến giá trị đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc người Việt
Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, Ajinomoto Việt Nam đẩy mạnh triển khai các sáng kiến giá trị đóng góp cho cộng đồng. 
Thừa hưởng kinh nghiệm hơn 110 năm trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe từ Tập đoàn Ajinomoto, cùng sự am hiểu sâu sắc về văn hóa ẩm thực Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam đang triển khai các sáng kiến đóng góp vào cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt trên phạm vi toàn quốc, gồm: Dự án Bữa ăn học đường hỗ trợ sự phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho học sinh tiểu học bán trú, Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em dành cho bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi, Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) góp phần mang đến những giải pháp có tính lâu dài để phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt.

Trong lĩnh vực môi trường, Ajinomoto Việt Nam đang triển khai các sáng kiến góp phần cải thiện điều kiện môi trường như bảo tồn tài nguyên nước, giảm phát thải khí nhà kính, giảm thất thoát, lãng phí thực phẩm và giảm rác thải nhựa...