Axit amin cho giấc ngủ ngon hơn

Nghiên cứu của Tập đoàn Ajinomoto đã chỉ ra rằng sử dụng glycine trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể nhanh đạt được giấc ngủ sâu hơn. Đây là lý do tại sao glycine giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ.

 

Giấc ngủ tốt cần cả chất lượng và số lượng giờ ngủ

 

Bạn đã bao giờ ngủ đủ lâu nhưng vẫn cảm thấy như ngủ không đủ giấc hoặc vẫn mệt mỏi sau đó? Mặc dù ngủ đủ thời gian là điều cần thiết, nhưng chất lượng giấc ngủ của bạn cũng rất quan trọng. Nghiên cứu của Tập đoàn Ajinomoto chỉ ra rằng axit amin glycine giúp mang lại giấc ngủ chất lượng tốt để bạn thức dậy vào buổi sáng một cách sảng khoái, tràn đầy năng lượng và sẵn sàng cho ngày mới.

Fatigue Graph

 

Thức dậy một cách thoải mái vào buổi sáng

 

Tập đoàn Ajinomoto đã tiến hành một nghiên cứu trên đối tượng là những người không hài lòng với giấc ngủ hàng ngày của mình. Một nhóm dùng glycine trước khi đi ngủ trong khi nhóm còn lại dùng giả dược. Mức độ mệt mỏi của họ được đo vào sáng hôm sau. Nhóm dùng glycine thức dậy một cách khoan khoái vào ngày hôm sau và cho biết cảm thấy ít mệt mỏi hơn so với nhóm dùng giả dược.

 

Làm việc hiệu quả hơn trong ngày!

 

 

Day Drowsiness


 

Trong một nghiên cứu khác trên những người không hài lòng với giấc ngủ hàng ngày của mình, các đối tượng nghiên cứu là những người bị thiếu ngủ. Một nhóm được cho dùng glycine và nhóm còn lại dùng giả dược. Hiệu quả công việc và sự buồn ngủ của họ được nghiên cứu vào ngày hôm sau. Nhóm dùng glycine ít mệt mỏi và ít buồn ngủ hơn vào ngày hôm sau, các thành viên của nhóm làm việc trên máy tính cũng hiệu quả hơn.

 

Đạt được giấc ngủ sâu nhanh chóng hơn

 

Taking Glycine for Sleep

 

Có hai loại giấc ngủ: giấc ngủ REM (giấc ngủ chuyển động mắt nhanh), thiên về giấc ngủ thể chất, và giấc ngủ non-REM (giấc ngủ không chuyển động mắt nhanh), thiên về giấc ngủ tinh thần. Giai đoạn sâu nhất của giấc ngủ non-REM được gọi là giấc ngủ “sóng chậm” (Slow-Wave Sleep). Trong giai đoạn quan trọng này của giấc ngủ, cơ thể tích cực tiết ra hormone tăng trưởng để chữa lành cơ và da. Trong một nghiên cứu, một nhóm được cho dùng glycine trước khi đi ngủ còn nhóm khác dùng giả dược. Nhóm dùng glycine đạt được giấc ngủ sóng chậm nhanh hơn. Kết quả này cho thấy việc dùng glycine giúp đạt được giấc ngủ sâu nhanh hơn và tăng số giờ trong giấc ngủ sâu (ổn định giấc ngủ của bạn) để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

 

Dùng glycine để hạ nhiệt độ trung tâm của cơ thể và dễ ngủ hơn

 

Giấc ngủ chất lượng và nhiệt độ cơ thể của chúng ta có mối quan hệ mật thiết với nhau. Trong khi ngủ, quá trình trao đổi chất của chúng ta cần chậm lại để não và cơ thể được nghỉ ngơi. Trong giấc ngủ chất lượng, cơ thể chúng ta tăng nhiệt độ của bàn tay và bàn chân để hạ nhiệt. Sau đó nhiệt độ trung tâm của cơ thể giảm dần. Việc giảm dần nhiệt độ trung tâm của cơ thể có vai trò rất quan trọng, giúp chúng ta có một giấc ngủ chất lượng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu chúng ta dùng glycine trước khi đi ngủ, nhiệt độ bề mặt của bàn chân sẽ tăng. Điều này giúp chúng ta thoát nhiệt tốt hơn, hạ nhiệt độ trung tâm của cơ thể một cách hiệu quả.