Tập đoàn Ajinomoto trở thành nhà tài trợ hạng cao nhất cho đại hội thể thao Đông Nam Á (Sea Games) lần thứ 30 tại Philippines

Ngày 6/3/2019, Tập đoàn Ajinomoto – công ty mẹ của Ajinomoto Việt Nam – đã ký kết thỏa thuận trở thành nhà tài trợ hạng cao nhất cho Đại hội thể thao Đông Nam Á (“SEA Games”) lần thứ 30 được tổ chức tại Philippines từ ngày 30/11 đến ngày 11/12/2019. Được tổ chức hai năm một lần, SEA Games là sự kiện thể thao lớn nhất tại Đông Nam Á, thu hút sự quan tâm theo dõi của hơn 600 triệu người dân trong khu vực.

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tập đoàn Ajinomoto là doanh nghiệp tiên phong toàn cầu trong lĩnh vực axit amin dựa trên nền tảng khoa học sinh học và công nghệ hóa chất tinh khiết tiên tiến. Tập đoàn cung cấp các sản phẩm đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như gia vị, thực phẩm chế biến, đồ uống, axit amin, dược phẩm và hóa chất. Với thông điệp “Eat Well, Live Well”, Tập đoàn Ajinomoto đã được biết đến rộng rãi qua những nỗ lực không ngừng trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe, đóng góp cho sự phát triển hơn nữa của sức khỏe nhân loại thông qua các hoạt động tạo lập giá trị chung với cộng đồng và xã hội.

 

Với khát vọng nâng cao sức khỏe cho nhiều đối tượng, Tập đoàn Ajinomoto đã có lịch sử lâu dài trong việc đầu tư nghiên cứu và phát triển dinh dưỡng thể thao. Từ năm 2003, Tập đoàn Ajinomoto đã triển khai Dự án Victory® nhằm hỗ trợ tăng cường thể lực cho các vận động viên hàng đầu của Nhật Bản và tiến hành các hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng, bao gồm việc cung cấp các sản phẩm của Tập đoàn và chương trình Kachimeshi® (mang ý nghĩa “Bữa ăn chiến thắng” trong tiếng Nhật) là chương trình về các bữa ăn dinh dưỡng thể thao của Tập đoàn Ajinomoto nhằm xây dựng nền tảng thể chất vượt trội cho các vận động viên.

 

Trong kỳ SEA Games lần thứ 29 được tổ chức tại Malaysia vào năm 2017, Tập đoàn Ajinomoto được ghi nhận là công ty Nhật Bản đầu tiên chính thức tài trợ cho sự kiện. Tập đoàn Ajinomoto sẽ tiếp tục đồng hành cùng SEA Games năm 2019 với cương vị là nhà tài trợ thứ hạng cao nhất. Theo thỏa thuận, Tập đoàn Ajinomoto là nhà tài trợ độc quyền trong lĩnh vực gia vị, các sản phẩm từ axit amin dạng viên & thạch, thức uống dinh dưỡng dạng bột, Thỏa thuận tài trợ cho SEA Games năm nay sẽ là cơ hội để Tập đoàn Ajinomoto thúc đẩy hơn nữa những hoạt động của Dự án Victory® tại Đông Nam Á dựa trên nền tảng kiến thức và bí quyết về hỗ trợ dinh dưỡng thể thao mà Tập đoàn đã tích lũy trong nhiều năm qua tại Nhật Bản, thông qua các công ty thành viên tại khu vực này bao gồm Phillippines - nước chủ nhà của SEA Games năm nay, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore...

 

Trong khu vực Đông Nam Á, các công ty thành viên của Tập đoàn Ajinomoto đã tiến hành hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm từ nhiều năm qua, qua đó hình thành và phát triển mối liên kết chặt chẽ với các nền ẩm thực địa phương. Trong tương lai, Tập đoàn Ajinomoto sẽ tiếp tục tăng cường và mở rộng các hoạt động hỗ trợ thể thao nhằm đóng góp hơn nữa vào sự phát triển trong lĩnh vực “thực phẩm” và “sức khỏe” cho cộng đồng cũng như cho các vận động viên ở mỗi quốc gia.

 

Là một thành viên của Tập đoàn Ajinomoto toàn cầu, Công ty Ajinomoto Việt Nam được thành lập vào năm 1991 với sứ mệnh: “Đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của đất nước Việt Nam, góp phần mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho người dân tại Việt Nam thông qua văn hóa ẩm thực và phát triển nguồn thực phẩm”. Bên cạnh các hoạt động kinh doanh trên các lĩnh vực chính gồm gia vị, thực phẩm và đồ uống; với các “Đặc trưng riêng có” trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe, Công ty đang tiến hành những hoạt động tiên phong với tên gọi ASV (Hoạt động Tạo lập Giá trị chung của Tập đoàn Ajinomoto). ASV đại diện cho cam kết không thay đổi của Ajinomoto Việt Nam nhằm góp phần giải quyết những vấn đề cấp thiết của xã hội thông qua hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Ajinomoto Việt Nam hiện đang hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho cuộc sống khỏe mạnh, phát triển nguồn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp và hướng đến việc trở thành công dân tiêu biểu trong hoạt động tiết kiệm năng lượng và tài nguyên thiên nhiên. Tiêu biểu, Ajinomoto Việt Nam đang triển khai Dự án “Bữa ăn Học đường” phối hợp cùng với các cơ quan chức năng trong lĩnh vực giáo dục và dinh dưỡng, thể hiện trách nhiệm đối với xã hội trong lĩnh vực giáo dục, hướng tới việc cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em và gia tăng nhận thức về dinh dưỡng thông qua bữa ăn bán trú tại các trường tiểu học, từ đó, cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho các thế hệ kế tiếp kiến tạo tương lai của đất nước Việt Nam.